Hướng dẫn thiết kế mái nhà thuận tiện cho việc chống thấm dột

  • Ngày đăng: 09/09/2017

Sàn mái là khu vực thường xuyên phải tiếp xúc với nước mưa và hứng chịu nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt khác. Vì thế, khu vực này sau một thời gian sẽ xuất hiện những vết rạn, nứt khiến nước mưa, nước đọng bị thẩm thấu gây nấm mốc hay nghiêm trọng hơn là khiến ngôi nhà của bạn không còn an toàn.

Thế làm thế nào để hạn chế được những điều đó để bảo vệ được ngôi nhà của bạn. Bài viết này dịch vụ chống thấm Bách Khoa Hà Nội sẽ hướng dẫn cách thiết kế sàn mái làm sao cho thuận tiện và hiệu quả trong việc chống thấm dột.

Về cấu tạo, điểm góc mái luôn là điểm xung yếu nên mái nhà xưa và nay
Thường hay có các chi tiết bằng gỗ hay đắp vữa để khóa cứng góc mái, kết hợp tính trang trí tạo thành những đầu đao mang nhiều ý nghĩa tâm linh. Mở cửa ra nhìn vào góc mái chĩa vào nhà mình thì luôn có cảm giác bất an. Nhiều gia chủ thời nay xem việc đổ tấm bê tông trên cùng là… thượng lương để kết thúc phần xây dựng khung xương cơ bản của nhà

 Điều này xét về tiến trình xây dựng là đúng, nhưng xét về ý nghĩa xây dựng truyền thống thì không chuẩn xác lắm. Mặt khác, cách cấu tạo lợp mái hiện đại đều không còn sử dụng cây xà gồ trên đỉnh mà là hai cây xà gồ thép đặt gần nhau ở trên đỉnh để thuận tiện hơn cho việc lợp và liên kết ngói đỉnh mái. Ngày xưa, do cây đòn dông nằm giữa nên số đòn tay trong bộ mái nhà xưa luôn là số lẻ, dẫn đến ngày nay nhiều người vẫn còn đếm số lượng đòn tay theo kiểu “sinh lão bệnh tử” mang nhiều màu sắc mê tín.

Ngôi nhà truyền thống vốn đa phần quay mặt dài về hướng nam nên phần đỉnh mái nhà kéo từ đông sang tây Từ đó, không riêng gì cây đòn dông mà các đòn tay lợp mái cũng bị kiêng nếu nhìn thấy chĩa sang nhà của nhau. Xét về văn hóa ứng xử, điều này đem lại sự cẩn trọng khi làm nhà lợp mái, giữ gìn cho người cũng là cầu an lành cho mình. Còn về thực tế xây dựng thì hiện nay nhiều biệt thự lợp mái ngói đã dùng thép tấm làm thành nẹp bịt kín đầu các xà gồ như là một giải pháp an toàn không đụng chạm đến xung quanh.

 Hiện nay việc thiết kế mái có phần quan tâm đến vấn đề thẩm mỹ hơn, không đảm bảo an toàn nên việc thấm mái là vấn đề thường rất xảy ra đối với người dân chúng ta, việc kết hợp chống thấm sàn mái vẫn giữ nét thẩm mỹ là điều đầu tiên các bạn nên lựa chọn, vừa đẹp lại vừa an toàn bất chấp mọi thời gian đẹp mãi với thời đại.

Thông tin Liên hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XÂY DỰNG VINH PHÁT
Địa chỉ: Lô 02 - Nguyễn Trãi - Phú Sơn - TP.Thanh Hóa
Tel: 0904 829 298
Hotline: 0904 829 298
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website: www.chongthamthanhhoa.net

Mạng xã hội

Back To Top